Nguyễn Du

Tác giả: Nguyễn Thế Quang

TÁC PHẨM: Nguyễn Du

  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • SKU: 2516853336480
  • Kích thước: 14 x 20 cm
  • Tác giả: Nguyễn Thế Quang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 403
  • Ngày xuất bản: 03-2015
77.000 ₫

Bình luận về Nguyễn Du

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Nguyễn Du này vậy.

Nguyễn Du

Tiểu thuyết nói về cuộc đời của Nguyễn Du, đại thi hào kiêm quan văn của triều đình nhà Nguyễn Gia Miêu, Sao cũng được hết!. Chuyện bắt đầu từ khi Gia Long thống nhất đất nước đến khi Nguyễn Du qua đời (1820), Sao cũng được hết!. Có thể nói 18 năm làm quan dưới thời nhà Nguyễn, từ tri huyện, tri phủ ở Bắc Thành, rồi từ quan đến khi Gia Long gọi vào kinh phục vụ, làm Cai bạ Quảng Bình, Chánh sứ đi cống phương Bắc đến Tham tri bộ Lại, trải 2 đời vua Gia Long và Minh Mệnh.Cuộc đời của một kẻ sĩ làm quan dưới sự tập quyền của Gia Long với bao nỗi cay đắng thăng trầm, bao nhiêu nghi ngờ vì có cha là công thần triều Hậu Lê. Lần này nữa thôi mà.

Thông qua Nguyễn Du, người đọc còn cảm nhận được sự thối nát, mục ruỗng của quan lại triều đình với việc mua quan bán chức, tham nhũng lan tràn, công thần hãm hại lẫn nhau, nhân dân đói khổ và lầm than, Ôi. thật tốt làm sao!. Và cũng từ trong những khổ đau của nhân dân, Nguyễn Du đã viết nên kiệt tác Đoạn trường tân thanh, Ôi. thật tốt làm sao!. Lấy chuyện nước người để nói chuyện nước mình, để bày tỏ thái độ của người trí thức trước cường quyền phong kiến, Ôi. thật tốt làm sao!. Ước vọng được một lần đi sứ trời Tây đã nói lên cái nhìn của một người tri thức trước thời cuộc. Chả hiểu cái gì cả..

Top 15 bình luận ngẫu nhiên

Logo author
Diem Thuy

giao nhanh.

Logo author
Hoàng Vũ

Mình cho 5 * cho nôi dung và hình thưc.. Sách cho ta biết thêm vê nhiều nhân vât cung thời. Có một vài sai sót như trang 401 quan Thương thư bô lễ là Phạm đăng Hưng chứ ko phải Pham như đăng, nhưng dù sao vẫn không ảnh hưởng đến tổng thể cuốn sách. Gợi cho ta thêm đươc nhưng tâm tư suy nghĩ của đại thi hào , nhân tình thế thái thời đại Nguyên Du sống. Tóm lại là sach hay , đáng đọc cho nhưng ai yêu thích lịch sử.

Logo author
Nguyễn Thị Thục Quyên

Tôi thấy ấn tượng với hình ảnh vua Gia Long và Nguyễn Du trong sách, với tư tưởng và suy nghĩ của họ. Giữa biển ngôn tình đang tràn lan, nhiều lần tôi tự hỏi sao lịch sử Việt Nam có nhiều nhân vật, nhiều đề tài thú vị như vậy mà chẳng có ai khai thác. Rồi tôi được bạn giới thiệu cuốn sách này. Dù chỉ là dã sử, kết hợp với trí tưởng tượng của tác giả, nhưng đọc cũng rất thú vị. Cuốn sách còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về đại thi hào Nguyễn Du, về thân thế và các tác phẩm khác của ông. Sách được in khá đẹp, nhưng bìa sách dường như không được liên quan cho lắm, nhìn thoáng qua cứ tưởng đây là một cuốn sách về nghệ thuật sân khấu ấy..

Logo author
Nhi Chibi

Sau này lớn lên được đi học, được tiếp cận một cách bài bản thì tôi không chỉ ấn tượng bởi người con gái tài hoa bạc mệnh ấy mà cong khâm phục cái người đã sáng tạo ra cô Kiều - Nguyễn Du. Cụ thực sự là một tác gia lớn của văn học Việt Nam thế kỉ XVII. Hồi ấy, nghe nhiều, nghe lâu thành nghiền nhưng chỉ yêu ' Truyện Kiều' mà đúng hơn là thích cô Kièu trong tác phẩm chứ tôi hoàn toàn không có khái niệm về tác giả cả. Tiếp cận với ' Truyện Kiều' ngay từ thời còn tấm bé, khi mới chỉ là đứa trẻ tôi đã được bà ru ngủ trong vòng tay trên chiếc võng tre trưa hè với những câu thơ ngân nga. Tôi thật sự phải choáng ngợp trước số lượng sáng tác của cụ đồng thời cũng bị thuyết phục bởi những sáng tác mang giá trị tố cáo hiện thực đanh thép đồng thời cũng mang tinh thần nhân đạo, những quan niệm nhân văn sâu sắc về con người. Với sự thành công vang dội của ' Truyện Kiều' Nguyễn Du đã được nâng lên một tầm cao mới , cụ trở thành một danh nhân văn hóa thế giới , một ngôi sao sáng nhất trong bầu trời văn học...

Logo author
Nguyen An

Các tác phẩm khác của ông dường như không thu hút hậu thế bằng. Cuốn sách này là một tác phẩm khá thú vị, dù nhiều phần được hư cấu nhưng hình ảnh Nguyễn Du vẫn hiện lên thật chân thực và cuốn hút. Chúng ta chỉ quen biết Nguyễn Du qua Truyện Kiều. Cuộc đời ông được diễn tả qua tác phẩm này mang nhiều nét chấm phá độc đáo. Sách được in đẹp. Tuy nhiên nó lại có một vài lỗi chính tả nhỏ, không đáng có.. Nhất là mối quan hệ của ông với nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Logo author
Tiểu Hủ

Quyển sách đã cho tôi hiểu thêm về vị Đại thi hào ấy, một tâm hồn cao đẹp với bao thăm trầm của thời đại buổi lọan lạc. Quyển tiểu thuyết khiến tôi thấy rõ hơn rất nhiều về con người Nguyễn Du, cuộc đời trông gai, đày cay đắng những không thiếu lạc quan, những điều mà qua các tác phẩm văn học của ông không thể hiện rõ được. Và qua tác phẩm tôi cũng thấy được sự nhìn xa trông rộng của vị sĩ phu ấy. Tôi thấy bìa sach kông đẹp lắm, tuy đã tóat nên chút phong vị của thời đại xưa nhưng lại không phác họa được nội dung tác phẩm.. tôi rất thích Nguyễn Du, ông là một con người tài ba, dáng khâm phục.

những câu chuyện hay về tinhgiáo án tình cảm xã hộihay và khó hóa học 11 pdfsoạn văn nâng cao 10từ vựng tiếng anhvua tro choi yugioh tap 29one piece 45suzumiya haruhi các cuốn sáchtruyện pokemon đặc biệt tập

Brand Slider

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo