Cầu Vồng Trong Đêm 1 - Cho Những Trái Tim Đang Sống

Tác giả: Mikhail Samarsky

TÁC PHẨM: Cầu Vồng Trong Đêm 1 - Cho Những Trái Tim Đang Sống

  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  • Tác giả: Mikhail Samarsky
  • Số trang: 246
  • SKU: 2436058885692
  • Ngày xuất bản: 12-2013
54.000 ₫

Bình luận về Cầu Vồng Trong Đêm 1 - Cho Những Trái Tim Đang Sống

Bạn có thể nghiên cứu Cầu Vồng Trong Đêm 1 - Cho Những Trái Tim Đang Sống khi đang ở câu lạc bộ võ thuật nào đó không?

Cầu Vồng Trong Đêm 1 - Cho Những Trái Tim Đang Sống

Đọc xong tác phẩm này, người đọc không khỏi ngạc nhiên về trí tưởng tượng vô cùng phong phú và tài tình của Mikhail Samarsky, Sao rồi cậu đi đến đâu rồi. Nếu chỉ đọc sách, có lẽ không ai tin đó là tác phẩm được viết bởi một cậu bé 13 tuổi, Sao rồi cậu đi đến đâu rồi. Bởi những câu chuyện, những tình tiết, ngôn ngữ được thể hiện trong tác phẩm không khác gì của một người đầy ắp vốn sống, trải nghiệm cùng một sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng. Ngon phết nhỉ.

Đặc biệt, trong vai trò người dẫn chuyện đồng thời cũng là người đảm nhận trách nhiệm dẫn đường cho những người khiếm thị, Trison đã đưa độc giả đến với thế giới còn ít được biết đến của những người khiếm thị, Đồ khốn. Khi không thể nhìn thấy ánh sáng, người khiếm thị dường như chìm trong cảm giác cô độc, lo lắng, sợ hãi và tuyệt vọng, Đồ khốn. Nhưng những chú chó dẫn đường, như Trison, đã thực sự trở thành người bạn thân giúp họ trở lại với cuộc sống, giúp họ sống lạc quan và mạnh mẽ hơn. Làm ơn hãy giúp chúng tôi ..

Hiện Mikhail đã hoàn tất cuốn Fukusima (nối tiếp Công thức thiện tâm) và đang bắt tay viết cuốn thứ tư về chú chó phi thường Trison (nhân vật chính của ba cuốn sách Cầu Vồng Trong Đêm, Công thức thiện tâm và Fukusima, với tựa đề Chó dẫn đường cho đại gia), Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Mikhail đã sáng lập quỹ “Những trái tim đang sống” nhằm quyên tiền mua máy đọc chữ nổi và những thiết bị chuyên dụng cho người mù điều khiển máy vi tính.., Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Mikhail đang nộp hồ sơ thi vào khoa “Các vấn đề toàn cầu” của Đại học Tổng hợp quốc gia Matxcơva, chuyên ngành “Quan hệ quốc tế” nhưng luôn tâm niệm sẽ không bao giờ từ bỏ đam mê viết lách và ý nguyện giúp đỡ người khiếm thị. Làm thế nào bây giờ?.

Trong tác phẩm này, Mikhail Samarsky đã dùng một thủ pháp độc đáo khi để chú chó Trison kể lại những gì diễn ra trong thế giới loài người, Khi nào anh bắt đầu đi. Qua cái nhìn và suy nghĩ của Trison, xã hội loài người hiện lên một cách sống động với đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố, Khi nào anh bắt đầu đi. Ở đó, có không ít kẻ tham lam, toan tính, bon chen, phản phúc và vô cảm. Bạn thấy thế nào.

Mikhail Samarsky sinh năm 1996, hiện vừa mới tốt nghiệp Trường phổ thông năng khiếu nội trú trực thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov, Thật là kinh tởm với món ăn này. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống văn chương (bố là nhà soạn kịch, mẹ là nhà văn chuyên viết truyện trinh thám), từ năm 12 tuổi, Mikhail Samarsky đã bắt đầu đam mê sáng tác, Thật là kinh tởm với món ăn này. Năm 2009, Mikhail xuất bản cuốn truyện Cầu Vồng Trong Đêm, năm 2010 cho ra đời cuốn Đánh đu giữa những sườn đồi, năm 2012 xuất bản cuốn Mười hai lần chạm tới chân trời (tiếp theo Đánh đu giữa những triền đồi) và Công thức thiện tâm (tiếp theo Cầu Vồng Trong Đêm). Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!.

Không chỉ hấp dẫn, lôi cuốn với nhiều tình tiết độc đáo đầy kịch tính, Cầu Vồng Trong Đêm còn là lời nhắc nhở về tình thương và lòng nhân ái, khi mà trong xã hội hiện đại ngày càng thưa vắng dần sự quan tâm, đồng cảm với những con người tật nguyền, bất hạnh… Tác phẩm đã được ấn hành ở Mỹ bằng tiếng Anh, Chắc là thế rồi!. Hiện sách đang được dịch ra tiếng Ukraina, tiếng Bulgaria, tiếng Đức và tiếng Thụy Điển, Chắc là thế rồi!. Các dịch giả người Nhật và Kazakhstan cũng đang đặt vấn đề chuyển ngữ, Chắc là thế rồi!. Sau tác phẩm đầu tay, Mikhail Samarsky đã nhận được rất nhiều thư từ bạn đọc không chỉ ở Nga mà còn từ nhiều nơi trên thế giới, Chắc là thế rồi!. Cho đến thời điểm này đã có trên 200 chú cún con trên thế giới được đặt tên theo tên chú chó Trison trong Cầu Vồng Trong Đêm. Bình minh sáng sớm quá là đẹp!.

Mikhail Samarsky đã dựng nên một hành trình đầy cao cả và thú vị của chú chó Trison, Phải không. Trước khi về nhà Sashka, Trison từng có thời gian làm công việc dẫn đường cho ông cụ Ivan Savelievich, một người mà theo đánh giá của Trison: “Đó là một con người tuyệt vời và là một người bạn tốt của tôi”, Phải không. Khi cụ ông Ivan Savelievich qua đời, Trison được chuyển về trường huấn luyện và tại đây, Sashka cùng mẹ và bà đã tới đón Trison về nhà. Chúc mừng cậu đã đạt được chiến thắng này..

Tác phẩm là sự đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn trong cuộc sống khi không nhìn thấy ánh sáng, phải sống trong bóng đêm lặng lẽ, Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.. Chính vì lẽ đó, ngay khi vừa ra đời, Cầu Vồng Trong Đêm nhanh chóng tạo được tiếng vang tại Nga và được ấn hành bằng chữ nổi với các ngôn ngữ như Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển và đang được dựng thành phim truyện nhựa. Đúng rồi!Đúng là như vậy.

Thông tin tác giả:

Sashka lúc đó 13 tuổi, vụ tai nạn vào năm 11 tuổi đã cướp đi sinh mạng của người bố, đồng thời mống mắt và thủy tinh thể bị tổn thương vĩnh viễn khiến cậu bị mù, không còn nhìn thấy gì nữa, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Trison đến, và kiên quyết không xem mối quan hệ giữa mình và Sashka là chủ - tớ mà thực sự đó là hai người bạn, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Bởi vậy, trải qua những hành trình đầy gian nan: khi lang thang vô gia cư, khi giữ nhà gác cổng, khi gặp những tình huống dễ mất mạng nhưng Trison vẫn thực thi bổn phận phụng sự thân chủ bằng những phẩm chất rất người, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Chỉ đến khi Sashka đã thấy được cầu vồng sau lần phẫu thuật thì Trison mới lưu luyến chia tay để đến với một người khiếm thị mới. Qủa là như vậy!.

Top 15 bình luận ngẫu nhiên

Logo author
phạm thị thủy tiên

Câu chuyện về chú chó trison vừa nhẹ nhàng lại vừa cảm động.Xã hội loài người được miêu tả chân thực,hài hước qua góc nhìn của một chú chó.Hơn hết câu chuyện còn nói về sự khó khăn của người khiếm thị trong cuộc sống hằng ngày,vai trò của chó dẫn đường như đôi mắt sáng-người bạn tri kỷ.Câu chuyện như một áng văn nhẹ nhàng khơi gợi lên trong ta những suy nghĩ chân thực về cuộc sống,sự tử tế ,lòng trắc ẩn để ta cảm thấy mình thật may mắn hơn biết bao con người kém may mắn khác...thức tỉnh những trái tim đang sống để thêm yêu cuộc đời,đối xử tốt với những người xung quanh và cả những chú chó- người bạn bốn chân thân thiết của chúng ta.

Logo author
Mạnh Hà

Cuộc hành trình cam go đầy thử thách để tìm đường về nhà với cậu chủ của Trison cũng đã dẫn dắt người xem bước qua nhiều miền sáng tối của cuộc sống, đã gợi ra nên những cảm xúc suy tư sâu sắc, sự cảm thông với những người “tối mắt nhưng sáng lòng”, và cuối cùng tác phẩm đã xây dựng thành công hình ảnh đẹp về tình bạn chân thành giữa người và chó.. Sau khi đọc Chú chó dẫn đường, đại gia và nhân quả, mình đã khâm phục tác giả Mikhail Samarsky này rồi. Và được trang travelogroup.com giới thiệu đề xuất đến truyện này của cùng tác giả, mình đã nhanh chóng đặt mua ngay. Cuộc sống nhân sinh lại được tiếp tục nhìn và cảm nhận qua trái tim của Trison, một chú chó dẫn đường thông minh, dễ thương, ngoan ngoãn mà còn tốt bụng và rất mực trung thành.

Logo author
Đào Duy Duyệt

Trison để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Trison như một đứa trẻ vậy. Mikhail Samarsky viết về một chú chó Trison thật thú vị. Tôi cũng rất yêu quí hai người bạn của cậu ấy. Đôi khi, tôi bật cười trước những suy nghĩ của Trison, Trison rất hay giận ai đó và rồi lại dùng từ số 10 trong những từ cậu ấy muốn nói đó là "xin lỗi". Những mẩu đối thoại giữa Trison và người bạn mù của mình rất tự nhiên, ăn ý với nhau, giữa họ là tình anh em, tình bạn bè chứ không phải chủ tớ. Chú dũng cảm, thông minh vượt qua mọi thử thách. Đọc câu chuyện này xong, tôi cảm thấy thương cảm cho những người tàn tật và thêm yêu quí chú chó của mình. Nhưng lúc làm nhiệm vụ, cậu là một người dẫn đường thực thụ.

Logo author
Bánh Rán

Đôi khi ngẫm lại , tôi thấy mình thật vô cảm , chưa bao giờ tôi nhận ra mình là người như thế , sống ích kỷ , hẹp hòi đến đáng ghét ! Tôi luôn mặc kệ mọi người xung quanh , dù họ có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa nhưng khi bản thân tôi khi có một vết đau , vết ngã thì lại yếu hèn ,mất niềm tin ! Những con người ấy -qua lời kể Trison sao mà dũng cảm đối diện với sự thật đến vậy ? Không thấy mảng sáng cuộc đời , họ sống trong bóng tối thế mà vẫn lạc quan , yêu đời ..Càng khâm phục ý chí họ bao nhiêu tôi lại càng trách bản thân mình bấy nhiêu ! Trách vì sự vô cảm, trách vì sự yếu hèn dù sinh ra với hình hài đầy đủ ! Cảm ơn nhé ! Cảm ơn Trison ! Cảm ơn Mikhail Samarsky ! Cậu đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi lúc này và ngay bây giờ tôi hiểu mình nên làm gì !. Một cốt truyện giản đơn mà lại sâu sắc qua những triết lý của cậu bé 14 tuổi .

Logo author
Thuỳ Dươngg

Tác giả Mikhail Samarsky đã vô cùng tài ba khi đưa bài học đạo lí làm người vào truyện. Đây là câu chuyện thật ý nghĩa và sâu sắc, một bài học bổ ích vô cùng. Văn phong hóm hỉnh, hài hước theo lời tự sự của chú chó dẫn đường Trison nhưng lại có cách nhìn nhận và trái tim cao cả không khác gì loại người. Tác giả đã cho người đọc hiểu hơn về những nỗi đau, mặc cảm của người khiếm thị, cho họ nhiều sự cảm thông, tình cảm mà họ xứng đáng nhận được nhưng vẫn không mang lại cảm giác nặng nề cho cuốn sách..

Logo author
Gia Hân

Giao hàng nhanh, yêu travelogroup.com. Mình từng đọc vài trang của sách này ở thư viện và điều đó khiến mình không thể không mua.

Logo author
Nguyễn Thị Mai Lan

Bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều trạng thái cảm xúc khi đọc quyển sách này .Tác giả khéo léo đan cài vào câu chuyện những bài học nhân sinh cáo đẹp thông qua lời kể chuyện của một con chó -Trison .Một con chó lại là người dạy ta những đạo lí làm người khi mà con người đang tự đánh mất nó .Hơn cả ánh sáng của cầu vòng đó là ánh sáng của cái tình ấm áp .Mỗi lần đọc lại đem đến cho tôi một cảm xúc khác nhau .Đây thực sự là một cuốn sách ta nên có..

Logo author
Trang Phạm

Truyện đồng thời cũng đề cao tình bạn đẹp và sự trung thành của loài chó đối với con người (có ai thấy thế không ạ ƠwƠ). Thú thật, mình biết đến nhà văn Mikhail Samarsky không phải do báo chí mà là khi mình tình cờ mua được quyển sách Cầu vồng trong đêm - Cho những trái tim đang sống này hồi còn học Tiểu học =w= . Cuộc hành trình gian lao vất vả để tìm đường về nhà với cậu chủ của Trison cũng đã gợi ra nhiều điều mà chúng ta cần phải suy ngẫm, thật sự, Trison không chỉ là một chú chó thông minh, ngoan ngoãn dễ thương, mà còn là một "con người" tốt bụng, nhân hậu, trung thành, có cách nhìn và trái tim hoàn toàn khác biệt. Ánh sáng thật sự của quyển sách đã gợi mở cho những tâm hồn còn đang chìm khuất trong bóng tối. Cho đến tận bây giờ thì có lẽ đây là quyển sách mình ưng í nhất, Trison - một chú chó với trái tim và cách nhìn của một con người, đã cho chúng ta thấy được phần nào những mặt tốt và xấu của cuộc sống.

Logo author
Nguyen Pham Ngoc Huyen

Thích hợp với trẻ con, giúp trẻ viết văn tốt.

Logo author
Kassandra Lee

Quyển sách dạy tôi nhiều điều, đến nỗi tôi có suy nghĩ chủ nhân viết nó là một người thầy, tuy cậu ấy chỉ hơn tôi một tuổi. Và hôm nay, khi cầm trên tay quyển sách này, tôi mới thấy được hết những gì độc đáo và ý nghĩa của nó. Đây là một quyển sách đáng có. Tôi nghĩ nó bổ ích không chỉ đối với tôi, mà với tất cả các bạn trẻ đang đi tìm lí tưởng sống.. Đó là một bức tranh sinh động lạ kì, đầy đủ các mảng sáng, mảng tối... Qua lời kể của Trison, cuộc sống hiện ra trong tâm trưởng tôi, tuy là cuộc sống của những con người đã mất đi ánh sáng, nhưng thật lạ kì, lại sáng bừng hơn cả thứ ánh sáng thông thường mà tôi tiếp nhận hằng ngày từ thị giác. Tôi biết đến Mikhail Samarsky cùng quyển Cầu vồng trong đêm này từ năm 2009, khi ấy quyển Cầu vồng trong đêm mới vừa được xuất bản, nhưng chưa được giới thiệu ở Việt Nam.

Logo author
Thuỳ Dươngg

Tác giả Mikhail Samarsky đã vô cùng tài ba khi đưa bài học đạo lí làm người vào truyện. Đây là câu chuyện thật ý nghĩa và sâu sắc, một bài học bổ ích vô cùng. Tác giả đã cho người đọc hiểu hơn về những nỗi đau, mặc cảm của người khiếm thị, cho họ nhiều sự cảm thông, tình cảm mà họ xứng đáng nhận được nhưng vẫn không mang lại cảm giác nặng nề cho cuốn sách.. Văn phong hóm hỉnh, hài hước theo lời tự sự của chú chó dẫn đường Trison nhưng lại có cách nhìn nhận và trái tim cao cả không khác gì loại người.

Logo author
Bui Ha My

Mặc dù mình không phải là một người yêu thương chó đặc biệt nhưng thật sự mình rất cả cảm tình với cuốn sách này. Sách là một câu chuyện tuyệt vời về một chú chó thông minh, nhân hậu. Đây là một món quà hay không những cho trẻ thơ mà còn cho cả người lớn. Mở trang sách ra thấy hình ảnh chú chó dễ thương nhí nhảnh, yêu thương người chủ của mình. Một cuốn sách mang tính nhân văn cao cả, dạy chúng ta về lòng trung thành, dũng cảm và hi sinh cho nhau. Thật đáng yêu!.

làm việcresurrection phimđề thi tiếng việtphương pháp tọa độ trong mặt phẳng nâng caođại số và giải tích lớp 11những nhà khoa họctruyện tranh thiên đườngô lông viện linh vật sống tập 4180 câu chuyện tư duy kinh điển thanh thiếu niên thích đọc nhất

Brand Slider

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo