Bờ Giải Thoát

Tác giả: Ni sư Thích Nữ Giác Liên

TÁC PHẨM: Bờ Giải Thoát

  • SKU: 2417753183009
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phương Đông
  • Tác giả: Ni sư Thích Nữ Giác Liên
  • Công ty phát hành: Thái Hà
  • Ngày xuất bản: 01-2015
  • Loại bìa: Bìa mềm
34.000 ₫

Bình luận về Bờ Giải Thoát

Bạn có thể đọc Bờ Giải Thoát khi đang ở xưởng nào đó không?

Tôi đọc lại thêm một lần nữa bài “Hoa ngát hương”, Cứu tôi với. Tôi nguyện hương lòng, hương tâm của tôi và mọi bạn bè người thân bay đến mười phương chư Phật, chư Bồ tát mười phương, Cứu tôi với. Tôi như thấy mình là một cây hương, một bông sen đang tỏa hương thơm ngát. Để anh xem sao.

Bờ Giải Thoát

Tôi nhất định sẽ tặng tác phẩm quý giá này đến người thân và bạn bè của tôi, Woa, hôm nay chúng ta gặp nhau đúng không ?. Tôi nguyện mong những lời chỉ dạy của Ni sư Thích Nữ Giác Liên trong tác phâm quý này đến tay thật nhiều độc giả."

Trước khi chia tay, Thầy không quên trao cho tôi tập bản thảo mang tên Bờ giải thoát mà chính Ni Sư là tác giả, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Tôi đã ấn tượng ngay bởi tiêu đề của tập thơ - Bờ giải thoát - chính là bến bờ mà tôi và nhiều người trong chúng ta đang tìm cầu. Than ôi!Sao lại như vậy!.

Ngay từ những ngày đầu tiên tìm hiểu về Phật pháp và bước chân vào con đường tu học, tôi đã có một niềm tin mạnh mẽ rằng: Tôi sẽ tìm cho mình được một lối sống thiện lành và một phương pháp thanh tịnh tâm trí, Tốt nhất là nên im lặng.. Vì đối với tôi, đạo Phật là một đạo sống chứ không phải là một môn học siêu hình, phương pháp của Ngài là phương pháp thực tiễn, không phải là phương pháp trừu tượng, suy tưởng, Tốt nhất là nên im lặng.. Và từ đó, tôi thực hành Phật pháp với một niềm tin như vậy! Tôi hiểu rằng không thể dễ dàng thoát khỏi mọi khổ đau, tìm được hạnh phúc và mong cầu giải thoát chỉ đơn giản bằng sự cầu nguyện hay thực hành các nghi lễ, Tốt nhất là nên im lặng.. Đức Phật đã từng nói: “tâm trí là kẻ tiên phong trong tất cả các trạng thái tinh thần”, bất cứ chúng ta làm gì, việc đó bắt đầu nơi trí óc của chúng ta, vì vậy để ngăn chặn không cho những tư tưởng tội lỗi nổi lên trong đầu óc thì chúng ta chỉ cần làm điều thiện, Tốt nhất là nên im lặng.. Trong cõi ta bà này có quá nhiều khổ đau và sự ràng buộc, nhưng tôi vui mừng và tin tưởng rằng những gì tôi đang tu học và thực hành Phật pháp hôm nay đang là những mầm ươm giải thoát. Ôi chao, hôm nay tôi thấy thật thoải mái làm sao!.

Có lẽ, ở nhiều kiếp xa xưa trước, tôi cũng đã có may mắn biết đến Phật pháp nên kiếp này tôi có  phước lành được gặp  nhiều quý Thầy, quý Sư cô, Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Cách đây không lâu, tôi được gặp Ni Sư Thích Nữ Giác Liên, được đảnh lê Thầy, được  trò chuyện cùng Thầy, được Thầy chia sẻ rất nhiều về cuộc đời và con đường tu học của Người, tâm trí tôi như bừng sáng và niềm tin vào Phật pháp càng trỗi dậy mãnh liệt trong tôi, Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Ni Sư Thích Nữ Giác Liên - một con người đặc biệt, mang trong mình hai dòng máu Ấn - Việt, một người Thầy tuyệt vời, những lời tâm sự thật gần gũi, những lời dậy bảo rất đỗi bình dị nhưng thật sâu sắc, Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Đặc biệt, tôi và một vài đồng nghiệp của tôi còn được thưởng thức món bún riêu chay do Thầy trực tiếp nấu, Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Chia tay Thầy rồi, nhưng nụ cười hiền hậu, giọng nói nhẹ nhàng, lời pháp thâm sâu và những  lời đạo ca thanh thoát vẫn làm rung động tâm hồn tôi. Quá tuyệt vời !.

Đây là một tập thơ rất có giá trị được viết bởi một tu sỹ có tâm, Bầu trời thật đẹp phải không anh ?. Mỗi câu thơ, từng con chữ như nhắc nhở chúng ta, hướng dẫn chúng ta tu tập, Bầu trời thật đẹp phải không anh ?. Ngay các tiêu đề cũng là những lời huấn thị, những lời dạy bảo và chúng ta chỉ việc “y giáo phụng hành". Cũng không hẳn là một điều tồi tệ!.

Tôi đọc rất kỹ 2 bài gần cuối là “Một đóa hồng liên” và cứ thấy quanh mình một đóa hoa sen hồng rất đẹp  đang dâng lên cúng Phật, Cai gì thế ?. Hoa sen là biểu tượng của Đạo Phật, Cai gì thế ?. Sen hồng là biểu tượng của Việt Nam, Cai gì thế ?. Tôi ước mong ai ai trong số 90 triệu dân Việt Nam cũng may mắn biết  đến Phật Pháp như tôi, Cai gì thế ?. Để cùng dâng đóa sen hồng thơm ngát lên chư Phật và chư Bồ Tát mười phương. Hoàn toàn không thể xảy ra!.

Brand Slider

Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo